LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO TRẺ NHỎ

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO TRẺ NHỎ
Đồ chơi trẻ em không chỉ là một sản phẩm màu sắc, thu hút bé mà còn là cách để bé phát triển nhận thức và suy nghĩ của mình với thế giới xung quanh. Giữa muôn vàn các sản phẩm đồ chơi đa dạng, làm thế nào để lựa chọn được những món đồ chơi trẻ em vừa an toàn, vừa hữu ích?
 
1/ Lựa chọn đồ dùng trẻ sơ sinh, đồ chơi trẻ em từ những thương hiệu lớn và uy tín
Đồ dùng trẻ sơ sinh, đồ chơi trẻ em từ những thương hiệu uy tín như Vietoys, NUK, Farlin, Chicco, Lego, Mega Bloks đều được sản xuất với tiêu chuẩn an toàn, hợp lý cho từng độ tuổi và sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, nguyên liệu làm đồ chơi trẻ em cũng được kiểm duyệt và xữ lý kĩ càng trước khi đưa ra thị trường tiêu dùng, đảm bảo không hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe cả trong trường hợp bé ngậm, mút đồ chơi.
 
2/ Lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé
Lựa chọn đồ chơi trẻ em theo độ tuổi giúp bạn hạn chế những rủi ro trong quá trình bé tiếp xúc với đồ chơi.

- Đối với bé dưới 3 tháng tuổi thì nên chọn những món đồ dùng trẻ sơ sinh như đồ treo nôi, lục lạc hay thảm nằm có đồ chơi xung quanh. Điều này giúp bé phát triển thị giác, nhận thức và muốn chòi đạp.

- Khi bé đạt từ 6 đến 9 tháng tuổi, thú nhồi bông, búp bê hay bóng tròn sẽ là người bạn thân thiết của bé

- Từ 9 đến 12 tháng là lúc bé bắt đầu biết đi, cảm nhận âm nhạc và nhận thức tốt về thế giới xung quanh. Những món đồ chơi tập đi, dụng cụ âm nhạc sẽ giúp bé phát triển những kỹ năng cần thiết.

- Đối với bé dưới 2 tuổi thì những trò chơi giúp bé nhận diện màu sắc, hình khối, kích thướt vật thể là một lựa chọn thích hợp.

- Khi bé lớn hơn một chút, bạn cũng có thể hướng dẫn bé chơi trò xếp hình như xếp toà tháp, các công trình đòi hỏi sự khéo léo và dạy cho bé thực hiện các phép tính cộng trừ đơn giản.

Hãy rèn luyện cho bé phát triển đầy đủ giác quan với xe đẩy tập đi hay đồ chơi có nhạc sẽ rất thú vị.

3/ Chọn đồ chơi giáo dục thông minh cho sự phát triển trí não toàn diện của trẻ

Những món đồ chơi trẻ em ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và sự phát triển trí não của trẻ sau này, vì vậy bạn nên chọn cho bé những món đồ chơi thông minh và lành mạnh để trẻ có những giờ vui chơi thoải mái và bổ ích nhất.

Có rất nhiều món đồ chơi trẻ em rèn luyện cho trẻ khả năng tự lập, vui chơi mà không cần người lớn luôn ở bên dỗ dành chăm sóc. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những món đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, mạnh dạn chia sẻ và tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Hãy dẹp bỏ những món đồ chơi khiến bé yêu có cảm giác căng thẳng và sợ hãi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của bé. Đừng quên tìm mua những quyển sách với kiến thức cơ bản về cuộc sống, con người để cùng bé tìm hiểu và xây dựng những nhận thức đầu đời cho bé yêu.

Đang xem: LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI AN TOÀN CHO TRẺ NHỎ